Ý tưởng, tên gọi và mục tiêu của dự án

Ý tưởng của dự án:
Kiến tạo một thành phố nghỉ dưỡng biển đầu tiên của Việt Nam tại Bãi Cát Thấm phía Bắc vịnh Vân Phong.
 
Tên gọi của dự án:
Wonder City – Thành phố kỳ quan, nơi hội tụ các kì quan thiên nhiên như: Bãi Cát Thấm màu kim sa, bãi biển thoải dài, nước biển trong xanh, khí hậu nắng ấm; Các kì quan thu nhỏ tại Wonder Park như: Nhà hàng Tháp Eiffel, Vườn treo Babylone Coffee, Kim Tự Tháp Bar.
 
Wonder City – Thành phố nghỉ dưỡng biển, nơi đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước từ bình dân đến sang trọng, từ yên bình đến sôi động với đầy đủ các loại hình du lịch như du lịch Nghỉ dưỡng, Mua sắm, Ẩm thực, Giải trí, Khám phá và du lịch Hội nghị.
 
Mục tiêu của dự án:
Xây dựng thành phố nghỉ dưỡng biển đầu tiên của Việt Nam đáp ứng các nhu cầu của du khách trong và ngoài nước: chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng biển và các nhu cầu du lịch khác như mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí, du lịch khám phá và hội nghị.

Wonder City đáp ứng đa dạng hóa các nhu cầu nghỉ dưỡng, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển của du khách, từ bình dân đến sang trọng, từ yên bình đến sôi động với các sản phẩm nghỉ dưỡng đa dạng từ 2 sao đến 5 sao tại bãi biển nắng ấm quanh năm và cát vàng thấm mịn đẹp bậc nhất thế giới.
 
Wonder City đáp ứng nhu cầu mua sắm, ẩm thực của du khách với hàng trăm nhà hàng, cửa hiệu tại tầng 1 của các shop, hotelshop nằm dọc phố đêm, quảng trường biển; thưởng thức sản vật thế giới tại Tropical Monaco, Asia Barbados; thưởng thức sản vật địa phương tại Little Hanoi, Little Saigon, Little Hue; và đặc biệt là khu chợ hải sản tươi sống - Fish Market, có thể chế biến, phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của du khách.
 
Wonder City đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách tại công viên Wonder Park với hàng trăm trò chơi trên cạn cùng các kì quan thu nhỏ như Nhà hàng tháp Eiffel, Vườn treo Babylone coffee, Quán bar Kim Tự Tháp và nhiều hoạt động hấp dẫn tại CLB du thuyền Sailing Club như chèo thuyền, lướt ván, nhảy dù…
 
Wonder City đáp ứng nhu cầu du lịch khám phá của du khách như lặn biển ngắm san hô và khám phá những ngọn núi nguyên sinh cùng các địa danh lân cận: Nha Trang, Đà Lạt, Phú Yên…
Wonder City đáp ứng nhu cầu du lịch hội nghị của du khách với trung tâm Hội nghị Quốc tế Monter Carlo Conference Center sang trọng và lộng lẫy có sức chứa lên đến 1.500 người.
 
 

Vị trí dự án

 
 
Wonder City thuộc địa phận Vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa – là một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, cũng là trọng điểm phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Nam Trung Bộ nói chung.
 
Vân Phong nằm ở vị trí cực Đông trên đất liền của Việt Nam, gần ngã ba các tuyến hàng hải quan trọng như: Châu Âu - Bắc Á, Châu Úc - Đông Bắc Á, và Đông Nam Á - Đông Bắc Á; là cửa mở hướng ra Biển Đông của vùng Tây Nguyên nói riêng và cả bán đảo Đông Dương nói chung đối với hành lang kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây. 
 
Kết nối giao thông: 
 
Du khách dễ dàng tiếp cận dự án qua hệ thống giao thông sẵn có và thuận lợi: đường bộ, đường hàng không và đường biển.
 
Đường bộ: Dự án cách Quốc lộ 1A khoảng 10km qua tỉnh lộ 651 với mặt đường rộng tới 17m, tốc độ thiết kế 100km/giờ.
 
Đường hàng không: Cảng hàng không Tuy Hoà và cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.
Cảng hàng không tuy Hòa đang được nâng cấp thành cảng hàng không Quốc tế cách dự án 40km, di chuyển về dự án thuận tiện qua hầm đường bộ Đèo Cả.
 
Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh kết nối tới dự án qua cung đường ven biển khoảng 110km.
 
Đường biển: Với hệ thống đảo, bán đảo, vịnh sâu và kín gió là nơi để tàu thuyền nghỉ ngơi phù hợp với tất cả các loại du thuyền.
 

Tổng quan Wonder City Van Phong Bay

01
Phân khu
Asia BaBarDos
02
Phân khu
Little Hue
03
Phân khu
Little Sai Gon
04
Phân khu
Little Ha Noi
05
Phân khu
Tropical Monaco

Wonder City Van Phong Bay là mô hình thành phố nghỉ dưỡng biển đầu tiên tại Việt Nam, được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch T&M Vân Phong, thành viên của Eurowindow Holding.
Khác với những dự án nghỉ dưỡng khác thường tập trung phục vụ chủ yếu cho nhóm khách hàng cao cấp/siêu cao cấp, Wonder City được thiết kế vô cùng thông minh với 5 phân khu mang 5 phong cách kiến trúc, 5 màu sắc cuộc sống khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu du khách trong nước và quốc tế.

Ở đây có đa dạng các loại hình khách sạn, từ những căn villas biệt lập riêng tư trong các khu resort 5 sao, những cụm apart-hotel 4 sao nằm cận kề bên biển, những căn phòng cá tính lưng chừng đồi, cho đến hàng trăm hotelshop 2-3 sao nằm giữa trung tâm thành phố. Cùng với đó là đa dạng các loại hình du lịch như: Du lịch nghỉ dưỡng biển; Du lịch ẩm thực; Du lịch mua sắm; Du lịch giải trí; Du lịch khám phá, Du lịch hội nghị.

  • Tổng diện tích 295,2 ha
  • Mật độ xây dựng 19.8%
  • Diện tích mặt nước và cây xanh 162 ha
  • Diện tích giao thông 39 ha